Chọn rèm chống nắng cho mùa hè - tưởng dễ mà không hề đơn giản!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại rèm cửa chống nắng cho mùa hè, tùy vào từng không gian mà chúng ta lựa chọn các loại rèm cửa theo màu sắc và chất liệu phù hợp.

Mùa hè là mùa khắc nghiệt nhất, đối với những căn nhà có lắp đặt cửa sổ, cửa kính thì ánh nắng từ bên ngoài sẽ dễ dàng chiếu vào nhà mang theo hơi nóng rất khó chịu và làm hỏng đồ nội thất bên trong. Đặc biệt là ở thành phố, nhà gần đường thì khói bụi và tiếng xe cộ đi lại cũng tác động không nhỏ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi hơn rất là nhiều. Giải pháp cho chúng ta là sử dụng những loại rèm chống nắng, cách nhiệt vừa ngăn cản hơi nóng và ánh sáng từ mặt trời, ngăn bụi bặm giảm tiếng ồn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại rèm cửa, tùy vào từng không gian mà chúng ta lựa chọn các loại rèm cửa theo màu sắc và chất liệu phù hợp.

Chọn rèm cửa chống nắng cho phòng khách, phòng ngủ

Thiết kế rèm cửa phòng khách thông thường là treo ở cửa chính và cửa sổ. Phòng ngủ thì sẽ lắp cửa sổ.  Đối với phòng khách bạn có thể sử dụng các loại rèm vải treo lên cửa chính. Tùy vào hướng cửa mà bạn lựa chọn những loại vải sao cho phù hợp. Nếu như cửa chính ít bị nắng chiếu vào, phía trước nhà râm mát thì bạn có thể chọn những loại rèm mỏng như rèm voan, rèm vải lanh.

rèm cửa mùa hè

Rèm cửa cho phòng khách và phòng ngủ thông thường là những loại rèm vải chùm dài từ phía trên xuống chân tường. Ngoài ra, bạn có thể lắp rèm cửa sổ cho phòng khách và phòng ngủ bằng những loại gọn gàng hơn như rèm cuốn, rèm roman, rèm gỗ…

Mùa hè nóng nực sẽ không ưa những loại rèm có gam màu nóng vì căn phòng của bạn  sẽ trở nên ngột ngạt hơn, bí bách hơn và mang lại cảm giác rất khó chịu. Rèm chống nắng thì tốt nhất nên tránh màu đỏ, màu vàng. Bạn có thể tạo ra không gian tươi mát với những loại rèm màu xanh lá, phòng khách hay phòng ngủ sẽ rộng hơn nếu bạn biết kết hợp với các loại rèm có màu trắng, màu kem, màu be. Nói chung là rèm treo mùa hè rất “kén” những loại màu sặc sỡ.

Aymara Velvet Tribal Curtains

Nếu bạn có ý định sử dụng loại rèm họa tiết thì nên chọn những sản phẩm có thiết kế đơn giản, không ưu tiên họa tiết rắc rối. Trong không khí nóng nực, hãy tối giản không gian của bạn làm sao nhẹ nhàng, dễ chịu nhất.

Chọn rèm cửa chống nắng cho phòng bếp

Phòng bếp là nơi nấu ăn, dầu mỡ có thể bắn lên rèm rất bẩn nên chúng ta hạn chế dùng các loại rèm vải diêm dúa. Hãy dùng những loại rèm gọn gàng nhất - gợi ý cho bạn là rèm cuốn, khi cần che kéo xuống, khi muốn ánh sáng vào phòng thì kéo lên.

Loại thứ hai là loại rèm roman, lắp vừa với khung cửa sổ của nhà bếp. Nếu bạn muốn dễ lau chùi vệ sinh vết bẩn trong khi nấu nướng thì dùng rèm gỗ hoặc rèm nhôm. Rèm nhôm sẽ tốt hơn vì gọn nhẹ, còn rèm gỗ thì phải lắp xa khu vực bếp nấu, nhà bạn dùng bếp gas thì dễ gây cháy nên đặc biệt phải lưu ý.

Màu sắc và họa tiết thì cũng sử dụng gam màu nhẹ nhàng, hoa văn đơn giản hoặc loại rèm trơn thì càng tốt.

Chọn rèm cửa chống nắng cho phòng tắm

Người ta dùng rèm để ngăn cách phòng tắm với không gian khác trong nhà và treo rèm chống nắng ở cửa sổ. Nhà tắm là nơi ta sử dụng nước liên tục vì thế hãy chọn những loại rèm chống nước như rèm nhựa. Nước bắn lên rèm nhựa sẽ không làm hỏng rèm hơn nữa thoát nước nhanh chóng, ngoài ra bạn có thể sử dụng rèm nhôm. Cửa sổ nhà tắm sẽ không tiếp xúc với nước nhiều nên bạn có thể dùng rèm cuốn, rèm gỗ cho đẹp và gọn gàng.

Đối với từng không gian sẽ có cách lắp rèm khác nhau. Đối với mùa hè nóng nực thì gam màu sáng và họa tiết đơn giản là phù hợp nhất. Nếu như không gian ít bị nắng chiếu vào thì ta chọn rèm mỏng tuy nhiên nếu muốn chống nắng tốt phải chọn loại rèm dày và đặc biệt rèm phải có công dụng ngăn cản hơi nóng từ bên ngoài, cản bụi và tiếng ồn làm sao để căn phòng dễ chịu và sạch sẽ. Bạn có thể đến với Thế giới rèm cửa để chọn những mẫu rèm cửa làm từ chất liệu chống cháy để không phải lo lắng mùa hè oi bức.